KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG SINH VIÊN

Thứ bảy - 30/12/2023 05:02
Chiều ngày 29/12/2023 , Câu lạc bộ Logistics trẻ thuộc Viện Quản trị công nghiệp và Logistics đã tổ chức thành công chương trình Workshop với chủ đề “Sinh viên với nghiên cứu khoa học” nhằm giới thiệu cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong nghiên cứu khoa học (NCKH).Tham dự chương trình, về phía Viện IMALOG, có sự hiện diện của TS. Võ Trọng Cang - Viện trưởng IMALOG; NGƯT.PGS.TS Vũ Ngọc Bích – Phó viện trưởng IMALOG; ThS.Phạm Cao Văn – Giảng viên Viện Imalog và thầy Võ Vương Phúc.

TS. Võ Trọng Cang - Viện trưởng IMALOG phát biểu khai mạc chương trình.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả gồm: ThS.KS Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Cty TNHH TYVY; Ông Bùi Hoàng Sơn – Kĩ sư, Công ty TNHH MTV Công Nghiệp Tàu Thủy Sài Gòn.
Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Võ Trọng Cang cho biết: “Chương trình là hoạt động động thiết thực nhằm khơi gợi niềm đam mê, hứng thú đối với nghiên cứu khoa học trong sinh viên, giúp sinh viên phát huy năng lực sáng tạo và giải quyết vấn đề. Qua đó, Hỗ trợ các bạn hình thành các ý tưởng nghiên cứu, giải quyết thắc mắc và giải quyết khó khăn trong quá trình nghiên cứu khoa học”.
Chương trình nhằm khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Tại buổi worshop, các giảng viên đã mang đến cho các bạn sinh viên các nội dung tổng quan của một bài báo khoa học như: cấu trúc bài viết, cách đặt tên bài báo, các quy định kỹ thuật trình bày bài nghiên cứu… Đây là một nội dung rất quan trọng nhằm giúp sinh viên nắm bắt được các bước cơ bản hình thành một bài báo khoa học, là tiền đề hỗ trợ sinh viên trong việc định hướng, tìm kiếm đề tài thích hợp và xây dựng được đề cương nghiên cứu.
NGƯT.PGS.TS Vũ Ngọc Bích – Phó viện trưởng IMALOG phát biểu tại chương trình.

Các khách mời, diễn giả đã hướng dẫn, gợi mở cho sinh viên những chủ đề hấp dẫn, mang tính thời sự, có thể áp dụng từ lý thuyết môn học vào thực tế đang diễn ra hiện nay, định hướng cho sinh viên cách tìm kiếm những đề tài phù hợp với khả năng, sở trường của bản thân.
Chương trình thu hút nhiều giảng viên cùng tham dự.

Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi về việc phân bổ thời gian nghiên cứu, những khó khăn và thách thức gặp phải trong quá trình thực hiện đề tài, bài báo khoa học đã được thầy/cô và diễn giả nhiệt tình hỗ trợ giải đáp, tháo gỡ.

Buổi workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, với tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ, cùng đam mê NCKH, sinh viên của Viện sẽ có nhiều bài viết ấn tượng, chất lượng đăng trên tạp chí học thuật và kỷ yếu hội thảo trong và ngoài nước.
Tin: Đ.Phi
Ảnh: L.Trường - Đ.Hùng