Sinh viên ngành Việt Nam học trải nghiệm tham quan thực tập tại các điểm du lịch ở thành phố Đà Lạt

Thứ năm - 31/03/2022 21:56

Trong tuần qua, sinh viên các lớp 22VN01 và 23VN01 ngành Việt Nam học, Trường Đại học Bình Dương đã có chuyến thực tập tại Đà Lạt nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng dành cho hướng dẫn viên du lịch và nhân viên nhà hàng – khách sạn.

Sinh viên ngành Việt Nam học thực hành các thao tác chuẩn bị bàn tiệc, buồng phòng tại khách sạn 5 sao Ladalat

Trong chuyến tham quan thực tập, sinh viên được thực hành nghiệp vụ hướng dẫn, kỹ năng thuyết minh trên suốt chặng đường tour từ Bình Dương tới Đà Lạt. Đây là yếu tố quan trọng giúp sinh viên chuẩn bị hành trang bước vào ngành hướng dẫn viên du lịch. Ngoài ra, sinh viên còn được thực tập tại khách sạn Ladalat chuẩn 5 sao ở thành phố Đà Lạt. Tại đây, các bạn sinh viên hào hứng quan tâm đến các quy trình, nghiệp vụ của lễ tân, nhà hàng, buồng phòng của các anh chị nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn.

Đoàn thực tập tại Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt

Rời khỏi khách sạn, sinh viên được rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu và cách tiếp cận với các hoạt động du lịch tại điểm, thực hành nghiệp vụ thuyết minh tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt như: Dinh Bảo Đại, Cung Nam Phương hoàng hậu, Bảo tàng Lâm Đồng, Viện sinh học Tây Nguyên, Thiền viện Trúc Lâm, Nhà thờ Domain De Maria, Vườn hoa khô Đà Lạt, núi Lang Biang…

Ngày cuối chuyến đi, sinh viên được tập huấn làm MC chương trình Gala dinner, tập huấn kỹ năng tổ chức Teambuilding, hoạt náo sân khấu tại nhà hàng Đà Lạt House.

Chuyến tham quan thực tập kết thúc vào chiều ngày 31/3 đã góp phần củng cố, ôn luyện, mở rộng hệ thống kiến thức chuyên ngành du lịch cho sinh viên đã được trang bị sau 2 năm học tập tại trường.

Một số hình ảnh khác trong chuyến thực tập tại Đà Lạt:

Quang Hưng – Giảng viên Khoa Kinh tế