Sinh viên cần mang theo những gì khi đi thi cuối kỳ?

Thứ hai - 07/11/2022 21:50

Vất vả học tập suốt cả học kỳ, nhưng vẫn còn một cửa ải cuối cùng mà sinh viên cần phải vượt qua để kết thúc học kỳ sao cho thật trọn vẹn, đó chính là giai đoạn thi cuối kỳ. Lúc này, dù muốn hay không thì các bạn cũng phải gấp rút ôn tập, đối mặt với một lượng kiến thức khổng lồ, thậm chí ám ảnh tới mức nằm mơ thấy mình đang thi học kỳ… Bên cạnh việc ôn lại kiến thức, các bạn cũng cần lưu ý mang theo đầy đủ những vật dụng này khi đi khi cuối kỳ nhé!

Mang theo thẻ sinh viên, CCCD khi đi thi cuối kỳ

Khi đi thi cuối kỳ, sinh viên cần lưu ý mang theo đầy đủ thẻ sinh viên, CCCD, giấy báo dự thi (nếu có), vì đây là những giấy tờ cần thiết mà giám thị sẽ kiểm tra trước khi bước vào phòng thi. Nếu chẳng may quên mất những giấy tờ này, thì có thể sẽ không được vào phòng thi, hoặc phải trải qua nhiều bước kiểm tra, có thể khiến trễ giờ làm bài và dễ bị mất tập trung khi làm bài thi. Chính vì thế, trước ngày thi, các bạn hãy đảm bảo rằng mình đã để sẵn thẻ sinh viên, CCCD và giấy báo dự thi ở trong balo nhé.

1E2A2344

Mang theo bút chì, bút bi, thước, tẩy

Để quá trình làm bài thi diễn ra thuận lợi, sinh viên cũng nên chắc chắn rằng mình đã mang theo đầy đủ dụng cụ làm bài như bút chì, bút bi, thước kẻ, tẩy… khi đi thi cuối kỳ. Để cho chắc chắn thì các bạn nên mang mỗi loại 2 cái, và tất nhiên là phải kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chúng vẫn còn sử dụng tốt. Hãy gom lại để tất cả trong hộp bút, để chắc chắn rằng mình sẽ không bỏ sót bất kỳ dụng cụ nào nhé.

Mang theo máy tính khi đi thi các môn tính toán

Khi thi các môn tính toán, hãy nhớ mang theo máy tính vào phòng thi nhé, nó sẽ là công cụ đắc lực để hỗ trợ mình làm bài thi cuối kỳ nhanh chóng và chính xác hơn đó. Đối với máy tính thì các bạn cần lưu ý sử dụng đúng loại máy tính phù hợp với yêu cầu của môn học, đồng thời, không dán tài liệu hay ghi chú bất kỳ điều gì lên máy tính nhé, vì chúng có thể khiến các bạn bị giám thị lập biên bản đấy.

Mang theo tài liệu với các môn thi cuối kỳ đề mở

Đối với các môn thi đề mở, các bạn đừng quên mang theo các tài liệu liên quan vào phòng thi, nếu lỡ quên mang tài liệu thì thật sự là một thiệt thòi và sẽ khiến bối rối trong quá trình làm bài. Tuy nhiên, khi thi cuối kỳ, các bạn cần lưu ý chắt lọc tài liệu, chỉ nên mang vào những tài liệu quan trọng, chất lượng, chứ đừng quá tham mang vào quá nhiều tài liệu, vì tới lúc thi sẽ dễ bị luống cuống, không biết nên lật cái nào, lật ở đâu, khiến mình bị mất nhiều thời gian để loay hoay với đống tài liệu mà mình đã mang vào.

Chúc các bạn hoàn thành tốt bài thi cuối kỳ sắp tới và sẽ mang về những điểm số thật cao nhé!

Nhứt Khang – Ban Tuyển sinh