Ở ký túc xá tân sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Thứ tư - 07/09/2022 01:56

Kí túc xá luôn là điểm đến được nhiều sinh viên và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn, khi bước vào môi trường ký túc xá bạn cần phải mua sắm, chuẩn bị hành trang để chuẩn bị cho một cuộc sống mới. Sinh viên ở ký túc xá cần chuẩn bị những gì là câu hỏi thường gặp ở các bạn trẻ. Vậy hãy cùng add tìm hiểu nhé!

Chăn, nệm

Nhiều bạn ở xa không thể mang theo chăn hoặc nệm, vì vậy tất nhiên bạn cần phải mua chúng. Bạn có thể mua trực tiếp tại các siêu thị đối diện Nhà trường (BigC) hoặc cửa hàng tạp hóa xung quanh đó.

Ổ điện nhiều cổng

Trong phòng ký túc xá nơi bạn ở đương nhiên sẽ trang bị ổ cắm điện. Tuy nhiên, bạn cần hiểu điều này: Một hoặc hai ổ cắm không đủ để chứa thiết bị điện hoặc đèn, hoặc đồ sạc điện thoại, laptop.

Ngoài ra, lên ở kí túc xá không tiện nghi như ở nhà cho nên bạn cần móc treo quần áo để phơi đồ sau khi giặt hoặc vào những dịp trang trọng của trường cần sự tươm tất thì móc áo cũng là lựa chọn phù hợp

Dụng cụ ăn uống (đũa, thìa, hộp đựng)

Nhiều người không biết ở ký túc xá cần chuẩn bị những gì như dụng cụ ăn cần mang theo hay không? Do đó, nếu bạn ăn mì tôm hoặc cơm hộp trong phòng, bạn nên chuẩn bị một bộ đĩa, nĩa, thìa và hộp đựng để sử dụng khi cần. Nhưng hạn chế mang quá nhiều đồ từ nhà đem lên vì các bạn sinh viên mới lên hay có xu hướng chuyển trọ.

Ấm đun siêu tốc

Ở ký túc xá cần chuẩn bị những gì nếu bạn muốn ăn một món gì đó nhanh chóng cần đi gấp hoặc đi làm thêm, hãy sử dụng ấm điện siêu tốc để nấu nướng. Đó là sự lựa chọn tối ưu nhất, nhanh gọn nhất.

Hiện tại Trường Đại học Bình Dương đang liên kết với 13 kí túc xá với giá cả phải chăng và hợp lý, phụ huynh có thể tham khảo tại đây:

Hoàng Phong: 69 Tổ 107, khu 8, phường Hiệp Thành, TP TDM, BD

Thanh Tuấn: 55 Tổ 91, khu 7, phường Hiệp Thành, TP TDM, BD

Trí Việt 1: Tổ 90, khu 7, phường Hiệp Thành, TP TDM, BD

Trí Việt 2: 279, khu phố 7, phường Hiệp Thành, TP TDM, BD

Thiện Nghĩa: Tổ 90, khu phố 7, phường Hiệp Thành, TP TDM, BD

Kim Anh: Số 220 tổ 110 K8 Phường Hiệp Thành, Tp TDM-BD

Hòa Hương: Khu phố 8, phường Hiệp Thành, TP TDM, BD

Phương Nhiên: Tổ 113, khu phố 8, phường Hiệp Thành, TP TDM, BD

Bích Thủy: 73/42 Khu phố 3, Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Lợi, TP TDM, BD

Thanh Nga 1 và 2: Tổ 91, Khu 7, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Phương Minh: Khu 05, phường Phạm Ngũ Lão, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương