Chắp cánh ước mơ cho tân sinh viên Võ Thị Huỳnh Như: Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không may khuyết tật bẩm sinh

Thứ năm - 11/11/2021 03:57

Thời gian qua, ngoài nhiệm vụ thực hiện các mục tiêu phát triển, nâng cao chất lượng và đổi mới phương pháp giáo dục, trường Đại học Bình Dương còn không ngừng quan tâm, hỗ trợ học viên, sinh viên, góp phần tiếp thêm động lực để giúp các bạn hoàn thành ước mơ của mình. Thực hiện nghĩa cử đó, đầu năm học 2021 – 2022, trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ kịp thời cho hoàn cảnh của tân sinh viên khóa 24 – Võ Thị Huỳnh Như.

Huynh Nhu nhan may tinh

Huỳnh Như là tân sinh viên K24 ngành CNTT của BDU Cà Mau

Võ Thị Huỳnh Như là tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin khóa 24 của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu). Huỳnh Như sinh ra và lớn lên tại xã Hoà Thành, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Theo chia sẻ từ cô Phạm Nguyễn Như Ngọc, giáo viên phụ trách công tác Đoàn của trường THCS – THPT Lý Văn Lâm,  nơi Huỳnh Như từng theo học, cô cho biết Như bị dị tật bẩm sinh, mọi sinh hoạt đều không dễ dàng, hoàn cảnh gia đình lại thuộc diện khó khăn, để được đến trường, hai mẹ con Như phải vất vả đi làm thuê, ở nhà trọ. Sợ bạn bè trêu ghẹo nên cha Như không muốn con đến trường nhưng thương con mẹ Như đã thuê trọ bên ngoài để tiếp thêm động lực cho Như đến trường. Ở trường, Như luôn là học sinh chăm ngoan, lành tính, rất tích cực và phấn đấu vươn lên trong học tập. Tốt nghiệp xong phổ thông, Như có ước mơ được học lên để sau này có công việc không chỉ nuôi được bản thân mà còn hy vọng chăm lo lại cho gia đình mình.

Luôn nhen nhóm ước mơ được trở thành một người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), từ những ngày vào phổ thông, Huỳnh Như luôn cố gắng phấn đấu dù biết phía trước còn đó nhiều vất vả. Biết đến trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau từ sự tư vấn của thầy cô, Huỳnh Như đã chọn và nộp hồ sơ xét tuyển ngành Công nghệ thông tin của trường và may mắn đủ điều kiện để trở thành tân sinh viên khóa 24. Đó là niềm vui nhưng cũng là sự lo lắng bởi gánh nặng kinh tế và vô vàn những chi phí để em hiện thực hóa ước mơ của chính mình.

Thay Trinh Huynh An Phan hieu pho Phan hieu den tham va tang may tinh cho Huynh Nhu

Thầy Trịnh Huỳnh An – Phân hiệu phó BDU Cà Mau đến thăm và tặng máy tính cho Huỳnh Như tại nhà

Biết được hoàn cảnh và nghị lực của Huỳnh Như, thầy Trịnh Huỳnh An – Phân hiệu phó Phân hiệu đã chủ động liên hệ và vận động sự giúp đỡ từ nhiều mạnh thường quân để chắp cánh ước mơ cho bạn. Qua thời gian kêu gọi, số tiền vận động được hơn 40 triệu đồng, trong đó trích một phần để trang bị máy vi tính và các vật dụng học tập cho em. Phần còn lại được thầy Huỳnh An lập tài khoản tiết kiệm để hỗ trợ phí sinh hoạt, học tập sau này thêm cho Huỳnh Như.

Đặc biệt, sau khi xem xét trường hợp của bạn Huỳnh Như, Ban lãnh đạo trường Đại học Bình Dương quyết định miễn giảm 100% học phí và chi phí bảo hiểm trong suốt 4 năm học (2021-2025) đối với Huỳnh Như và sẽ tạo mọi điều kiện để Huỳnh Như hiện thực hóa ước mơ của bản thân trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau.

“Huỳnh Như ngoài sự chăm chỉ, chịu khó, em còn có khả năng vẽ và đánh đàn piano, vì thế tôi hy vọng em ấy sẽ phát huy được khả năng của bản thân ở môi trường học tập mới. Nhận được sự hỗ trợ ý nghĩa này, với vai trò là người cô định hướng học sinh, tôi vô cùng hạnh phúc khi thấy được con đường chinh phục ước mơ của Huỳnh Như không còn xa nữa”, cô Như Ngọc chia sẻ thêm.

Cô Hồng Dân – Mẹ của Huỳnh Như xác động: “Được các thầy cô trường Đại học Bình Dương và quý mạnh thường quân quan tâm đến hoàn cảnh của con mình tôi thấy rất xúc động, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người. Dù biết chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, nhưng tôi sẽ luôn bên con, tiếp thêm động lực và cùng con cố gắng mỗi ngày để mai này có việc làm tự chăm lo bản thân và hy vọng sẽ có một ngày con mình cũng chắp cánh ước mơ lại cho những hoàn cảnh khác”.

Công tác chăm sóc học viên, sinh viên luôn được trường Đại học Bình Dương nói chung và Phân hiệu tại Cà Mau quan tâm và hỗ trợ trong nhiều năm nay. Đây là hoạt động nhân văn nhằm thể hiện triết lí giáo dục lấy người học làm trung tâm mà trường Đại học Bình Dương luôn định hướng. Hy vọng, với sự hỗ trợ kịp thời này, Nhà trường sẽ chắp cánh cho ước mơ của bạn Võ Thị Huỳnh Như bay cao và xa hơn.